Đang online: 13  |   Hôm qua: 1854  |   Lượt truy cập: 1744344
vi  en
Trang chủ > Chia sẻ > Tin tức - Nguồn từ Internet
Tin tức - Nguồn từ Internet

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 200 triệu đồng tại Đà Nẵng

Mặt bằng thưởng Tết được đánh giá là thấp hơn năm ngoái, song khối doanh nghiệp cổ phần, có vốn góp của Nhà nước vẫn dẫn đầu.

Trao đổi với VnExpress sáng 5/1, Phó giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội Đà Nẵng - Nguyễn Văn An cho biết đã ghi nhận kết quả báo cáo thưởng Tết Nguyên Đán tại 381 doanh nghiệp trên địa bàn.

Dẫn đầu là khối doanh nghiệp cổ phần, có vốn góp của Nhà nước với mức cao nhất là 200 triệu đồng một người, thấp nhất là 1,2 triệu một người. Bình quân mỗi lao động thuộc khu vực này nhận thưởng hơn 9,6 triệu đồng cho dịp Tết năm nay.

Tại các doanh nghiệp FDI, mức thưởng cao nhất là 157,5 triệu đồng một người, thấp nhất 2,3 triệu, còn mức bình quân là hơn 4,3 triệu đồng. Các số liệu tương ứng tại khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần là 55 triệu, một triệu và 4,2 triệu đồng. Riêng tại các doanh nghiệp do Nhà nước làm chủ sở hữu, thưởng Tết cao nhất là 28 triệu đồng và bình quân là 5,6 triệu đồng mỗi người.

Theo đánh giá của Sở Lao động Đà Nẵng, hầu hết các nhóm doanh nghiệp đều thưởng ít hơn năm ngoái, trung bình 6,3 triệu đồng (so với 9,3 triệu năm 2015). Trong đó, nhóm doanh nghiệp FDI có mức giảm mạnh nhất (56,7%). Duy nhất nhóm doanh nghiệp dân doanh tăng tiền thưởng bình quân gần 20%.

Trước đó, thưởng Tết Dương lịch 2016 ở Đà Nẵng cũng thấp hơn trung bình năm trước hơn 32%, còn khoảng một triệu đồng. Trong đó, doanh nghiệp FDI dẫn đầu với mức cao nhất gần 90 triệu đồng một người.

Nguyễn Đông

Nguồn: Từ báo VNexpress